Cách làm gỏi tai heo giòn ngon tại nhà

Minhlong Master Gốm Sứ Minh Long Cách làm gỏi tai heo giòn ngon tại nhàMinhlong Master - Gốm sứ minh long cao cấp

Cách làm gỏi tai heo rất đơn giản và dễ thực hiện, với vài phút chế biến là bạn đã có ngay một món ăn chống ngán cho cả gia đình. Hãy cùng xem ngay 5 cách làm gỏi tai heo ngon mà Cửa Hàng Minh Long sắp giới thiệu với bạn qua bên dưới nhé!

Giới thiệu về cách làm gỏi tai heo

Gỏi tai heo là một trong số ít những món gỏi ngon và đơn giản thường xuyên có mặt trong thực đơn của mỗi gia đình. Gỏi tai heo là sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu quen thuộc và vô cùng dễ tìm mua cũng như dễ chế biến gồm có: tai heo, dưa chuột, cà rốt, rau răm, hành tây,… cùng nhiều nguyên liệu khác.

Sự kết hợp này mang đến một món gỏi có vị chua ngọt, thanh mát giúp kích thích vị giác của người thưởng thức đặc biệt rất tốt cho những người ăn kiêng. Vào những ngày buồn miệng nếu bạn đã chán ngán với các món chiên, xào dầu mỡ thì cùng vào bếp học cách làm gỏi tai heo cà rốt hành tây, cách làm gỏi tai heo dưa leo cà rốt, cách làm gỏi tai heo hành tây,… dai giòn nhé.

Giới thiệu về cách làm gỏi tai heo
Giới thiệu về cách làm gỏi tai heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gỏi tai heo

– Chuẩn bị: 25 phút

– Chế biến: 35 phút

– Độ khó: Dễ

– Khẩu phần: Cho 4 người

  • Tai heo: 1kg
  • Dưa leo: 200g
  • Cà rốt: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Đậu phộng rang: 200g
  • Hành tây: 100g
  • Hành tím: 70g
  • Gừng: 40g
  • Tỏi: 20g
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Chanh: 2 quả
  • Ớt băm, tỏi băm, hành phi
  • Rau thơm: rau quế, húng lủi, húng cây, rau răm
  • Giấm, đường, nước mắm, nước cốt chanh

Xem thêm video Món GỎI TAI HEO ngon nhất mình từng làm món ăn ngày Tết | Pork Ear Salad để nắm rõ cách làm nhanh nhất.

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon để làm gỏi tai heo

Để làm món gỏi tai heo ngon, bạn cần chọn các nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chọn nguyên liệu để làm gỏi tai heo:

  • Tai heo: Chọn tai heo tươi, không có màu đỏ hoặc mờ, không có mùi hôi. Nếu có thể, nên chọn tai heo từ các cửa hàng thịt đáng tin cậy hoặc chợ địa phương.
  • Rau và rau sống: Chọn rau tươi ngon bao gồm rau răm, húng lủi, húng cây, húng quế. Hãy chắc chắn rửa sạch rau trước khi ăn để loại bỏ bụi bẩn và ký sinh trùng.
  • Hành, tỏi, ớt và chanh: Chọn hành tươi, không héo, tỏi không bị cháy, ớt tươi và chanh chín, mọng nước.
  • Đậu phộng: Chọn đậu phộng hạt mẩy, không bị vón cục, không có mùi khó chịu.
  • Nước mắm: Chọn nước mắm ngon, đảm bảo mua ở các thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn.
  • Các loại gia vị khác: Đường, bột ngọt, tỏi băm, ớt băm, bún tươi…

Hướng dẫn các bước làm gỏi tai heo

Cách làm món gỏi tai heo rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ sau vài phút chế biến là bạn đã có ngay một món ăn chua chua ngọt ngọt cho cả nhà. Hãy xem ngay chi tiết về công thức làm món ăn này nhé:

4 cách làm gỏi tai heo thơm ngon khó cưỡng khác

Ngoài cách làm trên, bạn có thể cùng Cửa Hàng Minh Long 1 tham khảo thêm 4 cách làm gỏi tai heo ngon miệng khác dưới đây:

Cách làm gỏi tai heo ngó sen hấp dẫn cho tiệc khai vị

Với món gỏi tai heo, bạn cũng có thể kết hợp nguyên liệu ngó sen để có món ngon hấp dẫn cho nhà cùng thưởng thức. Gỏi tai heo trộn ngó sen với cách làm vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Cách làm gỏi tai heo ngó sen này sẽ mang đến cho bạn món gỏi hấp dẫn với vị chua chua mặn ngọt hợp vị, khiến bữa ăn khai vị thêm ngon miệng và không bị ngấy.

Nguyên liệu trộn gỏi tai heo

  • Tai heo: 400 gram
  • Ngó sen: 300 gram
  • Bánh phồng chiên: 200 gram
  • Cà rốt: 100 gram
  • Dưa leo: 100 gram
  • Đường trắng: 100 gram
  • Rau răm: 50 gram
  • Sả: 20 gram
  • Muối: 10 gram
  • Đậu phộng: 10 gram
  • Nước mắm: 50 ml
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng canh
  • Hành phi: 1 muỗng canh
  • Nước cốt tắc: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 4 củ
  • Chanh: 1 trái

Hướng dẫn thực hiện cách làm gỏi tai heo ngó sen tại nhà

  • Tai heo mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc với ít muối + 20 gram sả và 4 củ hành tím để loại bỏ mùi tanh.
  • Tai heo chín, cho ra tô nước đá nhằm lấy lại độ săn giòn, sau đó cắt lát mỏng.
  • Ngó sen chọn cọng nhỏ, ngòi dài, chắc chắn rồi đem rửa sạch, cắt thành đoạn nhỏ khoảng 4-5 cm vừa ăn, cắt đứt làm đôi.
  • Ngâm ngó sen trong tô nước có pha 2 muỗng cà phê muối, vắt vào lát chanh cho ngó sen không bị thâm, gói kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay hoặc một miếng vải bóp sạch rồi vắt ráo nước.
  • Cà rốt, dưa leo cắt từng sợi nhỏ dài (dưa chuột nhớ cắt hết phần ruột nhé).
  • Kế đến cho vào một chút muối trộn đều trong khoảng 5 phút, khi rau bắt đầu ráo nước và xẹp xuống thì vắt nhẹ cho hết nước trong rau.
  • Làm nước mắm trộn gỏi: Cho khoảng 50ml nước mắm vào chảo sôi, thêm 100 gram đường (khoảng 5 muỗng canh) vào đảo đều đến khi tan. Múc ra để ráo, tiếp theo cho vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tỏi ớt đã băm nhỏ vào trộn đều hỗn hợp với nhau.
  • Trộn đều các nguyên liệu với nhau, rưới nước sốt lên rồi trộn gỏi cho thấm gia vị.
  • Rắc đậu phộng, hành phi trên bề mặt rồi thưởng thức món gỏi hấp dẫn này với bánh phồng tôm chiên giòn.

Cách làm gỏi tai heo chua cay, dai giòn sần sật

Cách làm gỏi tai heo chua ngọt cay đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ngon dai giòn sần sật để thay đổi khẩu vị hoặc đãi bạn bè, người thân những dịp cuối tuần.

Nguyên liệu trộn gỏi tai heo

  • Tai heo: 3 cái
  • Ngò rí: 3 nhánh
  • Gừng: 1 lát
  • Hành lá: 1 cây
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Muối: 10 gram
  • Nước tương: 15 ml
  • Đường trắng: 5 gram
  • Giấm đen: 5 ml
  • Mè trắng: 5 gram

Hướng dẫn thực hiện cách làm gỏi tai heo chua cay làm mồi nhậu bia

  • Cho tai heo vào nồi, đổ đầy nước rồi nấu sôi với gừng, hành lá, tiêu, 5g muối trong khoảng 20 phút với lửa lớn.
  • Vớt tai heo ra để ráo, sau đó thái sợi theo đúng thớ, cho ra đĩa.
  • Trộn 30ml sa tế, 45ml nước sôi, 5ml giấm đen, 15ml nước tương, 5g đường, 5g muối,  5g hạt mè để làm nước cốt trộn gỏi.
  • Rưới đều nước cốt trộn gỏi lên tai heo đã cắt, trộn đều tay.
  • Bày trí món gỏi ra đĩa, thêm một ít hành lá và ngò gai là có thể thưởng thức.
  • Thành phẩm là món gỏi tai heo chua cay, nhai giòn sần sật ăn rất là thích miệng.

Cách làm gỏi tai heo đu đủ siêu dễ, siêu ngon mê ly

Gỏi tai heo đu đủ là một món ăn khai vị thường gặp trong mỗi buổi tiệc tùng, hay những bữa ăn gia đình. Gỏi có hương thơm chua chua và giòn ngon từ tai heo hoà quyện với đu đủ sẽ giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy học cách làm gỏi tai heo, rau răm với đu đủ siêu dễ ngay sau đây nhé:

Nguyên liệu trộn gỏi tai heo

  • Tai heo: 1 cái
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Giấm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Rau răm: 1/4 nắm
  • Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Đu đủ: 1/2 trái

Hướng dẫn thực hiện cách làm gỏi tai heo đu đủ ăn chống ngán

  1. Bào đu đủ thành những sợi mỏng, thả vào thau nước lạnh có để một vài viên đá nhỏ để bảo quản đu đủ được giòn lâu.
  2. Tai heo rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc chín với 1 muỗng cà phê giấm.
  3. Tai heo chín thì vớt ra để lên rổ cho ráo nước, cắt sợi vừa ăn.

Vớt đu đủ ra cho vào tô gỏi, thêm tai heo, xoài cắt nhuyễn, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều lên.

  • Bào đu đủ thành từng sợi mỏng, ngâm vào thau nước lạnh có để vài viên đá lạnh để giữ đu đủ được giòn lâu.
  • Tai heo rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc chín cùng 1 muỗng cà phê giấm.
  • Tai heo chín thì vớt ra để lên rổ cho ráo nước, cắt sợi vừa ăn.
  • Vớt đu đủ ra cho vào thau khác, thêm tai heo, rau răm cắt nhỏ, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều lên.
  • Bày trí món gỏi tai heo ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm gỏi tai heo xoài xanh chuẩn ngon khó cưỡng

Cách làm gỏi tai heo xoài xanh là sự hoà quyện của các nguyên liệu như: tai heo, xoài xanh và nước sốt kiểu thái chua cay. Đây được xem là một món ăn hấp dẫn sẽ mang đến một hương vị mới lạ được mọi người yêu thích.

Nguyên liệu trộn gỏi tai heo

  • Tai heo: 1 tai
  • Xoài xanh: 1 trái
  • Hành tím: 6 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Hành tây: 2 củ
  • Chanh: 2 trái
  • Đậu phộng rang sẵn: 100 gram
  • Hành phi: 30 gram
  • Tía tô: 20 gram
  • Húng quế: 20 gram
  • Sả: 20 gram
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện cách làm gỏi tai heo trộn xoài xanh cực bá cháy

  • Xoài bào vỏ, hành tím và hành tây lột vỏ, ớt cắt nhỏ, sả thái lát.
  • Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên nếu thích.
  • Xoài bào lát mỏng vừa, nêm 1 ít tiêu và đường để xoài thấm.
  • Luộc tai heo: Cho nồi nước lên bếp, thêm 1 muỗng cà phê muối vào và luộc chín tai heo, sau đó vớt ra ngâm nước đá ngay rồi thái sợi cho vào bát.
  • Bắt tay làm nước mắm trộn gỏi xoài chua ngọt, tuỳ theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh để vừa khẩu vị của gia đình nhé, bạn có thể cho thêm ớt tươi để nước chấm đậm đà hơn nữa.
  • Cho toàn bộ thành phần vào đĩa, rưới nước mắm trộn gỏi lên thưởng thức ngay nhé.

Bí quyết để có gỏi tai heo ngon như ngoài tiệm

Những bí quyết sau sẽ giúp bạn làm được món gỏi tai heo giòn ngon và hấp dẫn hơn:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon: Đảm bảo mua những nguyên liệu tươi, sạch và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Tai heo, rau sống, rau củ cùng các loại gia vị cần được lựa chọn kỹ lưỡng.
  • Chế biến tai heo đúng cách: Trước khi chế biến, bạn cần luộc tai heo cho đến khi chín mềm và không có mùi hôi. Sau đó, để nguội rồi thái thành từng lát tai heo.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn đảm bảo vệ sinh khi sơ chế và bảo quản nguyên liệu để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Bí quyết để có gỏi tai heo ngon như ngoài tiệm
Bí quyết để có gỏi tai heo ngon như ngoài tiệm

Một số lưu ý khi làm gỏi tai heo

Để có món gỏi tai heo ngon, bạn có thể lưu ý lại một số điều sau đây:

  • Độ ngọt, chua, mặn hợp vị: Gỏi tai heo nổi tiếng với độ ngọt, chua, mặn hài hoà. Hãy điều chỉnh các thành phần như đường, nước mắm, chanh, ớt sao cho vừa khẩu vị của gia đình hoặc thực khách.
  • Sử dụng các gia vị tươi ngon: Tỏi tươi, ớt tươi, hành tươi, chanh tươi sẽ mang tới hương vị tươi mát và thơm ngon cho món gỏi.
  • Hãm gia vị: Trước khi trộn các nguyên liệu với nhau, ướp chút gia vị gồm tỏi, ớt băm, đường, nước mắm, chanh để gia vị thấm đều và tạo hương vị cho món gỏi.
  • Sử dụng hành phi và đậu phộng rang: Hành phi và đậu phộng rang là thành phần quan trọng trong món gỏi tai heo, mang tới hương vị thơm ngon và giòn giòn.
  • Trang trí đẹp mắt: Khi thưởng thức, bạn có thể trộn gỏi tai heo với dưa leo, hành lá, rau răm để tạo điểm nhấn và làm món ăn hấp dẫn hơn.
Một số lưu ý khi làm gỏi tai heo
Một số lưu ý khi làm gỏi tai heo

Lời khuyên: Nếu bạn muốn có ngay một món gỏi ngon với cách làm tương tự, bạn không nên bỏ qua 5 cách làm gỏi tai heo được Cửa Hàng Minh Long chia sẻ ở trên. Những chia sẻ trên chắc hẳn sẽ giúp bạn làm ngay một món gỏi tai heo vừa ngon vừa lạ mà lại hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy trổ tài làm ngay những món trên để chiêu đãi gia đình nào!

The post Cách làm gỏi tai heo giòn ngon tại nhà appeared first on Minhlong Master.



from Minhlong Master https://ift.tt/C1tTjPu

Quà Tặng Minh Long Từ Minhlong Master là nơi cung cấp dịch vụ quà tặng doanh nghiệp khách hàng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Những món đồ quà tặng gốm sứ như bộ đồ ăn, bộ ấm chén, ấm trà cao cấp, ly sứ, bình hoa gốm sứ tại Việt Nam là Gốm Sứ HCM và Mekoong

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Xưởng sản xuất gốm sứ theo yêu cầu tại Hà Nội

Bưởi trăm trái giá hàng chục triệu đồng ở TP.HCM

5 gợi ý đi và ăn dịp Tết Dương lịch